มาร์ควินญอส "เปแสเชคิดถึงการโค่นมาดริด"โดยอ้วน เพลย์เมคเกอร์ก่อนการเจอกันของซูเปอร์แมตช์ในแชมเปี้ยนส์ลีก 
 เรอัล มาดริด-เปแอสเช เป็นสุดยอดเกมที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงของสุดยอดทีมแห่งยุคนี้ เปแอสเชที่จะขนซูเปอร์สตาร์ระดับพันล้านลงสนามเจอกับแชมป์เก่า 2 สมัยซ้อน ๆ ที่ยังคงเต็มไปด้วยพิษสง และเป้าหมายในซีซั่นนี้เหลือป้องกันแชมป์รายการนี้ให้ได้เพราะเหลือให้ลุ้นแค่รายการนี้่รายการเดียวแล้ว
 ก่อนเกมสุดยอดแห่งความสำคัญรายการนี้ มาร์ควินญอส กองหลังเลือดบราซิเลี่ยน ได้เล่าถึงความรู้สึกหลังจากที่พ่ายแพ้บาร์เซโลนาเมื่อฤดูกาลที่แล้ พร้อมกับยืนยันว่าทีมของเขาพร้อมอย่างเต็มที่แล้วที่จะเจอกับแชมป์เก่าในรายการนี้

ไปดูสิ่งที่มาร์ควินญอสโพสต์ถึงแฟน ๆ ก่อนเกมชนเรอัล มาริด คืนวันวาเลนไทน์นี้...
ถึงแฟนฟุตบอลที่รักและเคารพ

แชมเปี้ยนส์ลีกกำลังจะกลับมาในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ เราจะต้องเจอกับเรอัล มาดริด นี่คือโอกาสที่จะได้พูดถึงประสบการณ์ของผมในรายการนี้ ความเปลี่ยนแปลงของเปแอสเชในซีซั่นนี้ รวมถึงผมมองการปะทะกับเรอัล มาดริด ไว้อย่างไรบ้าง?
 
โดยส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่ามันจะเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่มากทีเดียว ทุกครั้งที่เราเจอคู่แข่งที่อยู่ในระดับสูงที่สุด เราจะมีสมาธิอย่างน้อย 150% และแสดงให้เห็นถึงพลังงานมากมายในสนาม เราจะต้องสร้างผลงานที่สมบูรณ์แบบเพื่อเอาชนะที่มาดริดให้ได้ สำหรับผมแล้วมันเป็นเรื่องสนุกที่ได้ต่อกรกับแนวรุกที่ดีที่สุดในโลก สิ่งเดียวที่อยู่ในความคิดของผมคือการทำผลงานให้ดีและทำให้แฟนบอลได้มีรอยยิ้มหลังจบเกม
 
ประสบการณ์ของเราในแชมเปี้ยนส์ลีกนั้นเปลี่ยนไปแล้ว เราผ่านเกมที่ยากมากๆ สองนัดในการเจอกับบาร์เซโลนาเมื่อซีซั่นที่แล้ว แต่เราก็ได้เรียนรู้อะไรจากมันได้อย่างมากมาย สองเกมนั้นช่วยให้เราเติบใหญ่ขึ้นและพัฒนาตัวเองไปมากกว่าเดิม ไม่ใช่แค่ตัวผมเท่านั้น แต่หมายถึงทั้งทีมเลยอีกด้วย
 
การพลิกล็อคในครั้งนั้นไม่ได้อยู่ในจิตใจของเราอีกต่อไปแล้ว เราผ่านทั้งช่วงเวลาที่ดีและย่ำแย่ในชีวิตค้าแข้งของเรามามากมาย ตอนที่เราชนะ เราก็ต้องลืมมันไปอย่างรวดเร็ว เพราะโดยทั่วไปแล้ว เราจะมีอีกเกมในอีกไม่กี่วันต่อไป มันก็เหมือนเวลาที่เราแพ้ ผมคิดว่าเราต้องเรียนรู้ว่าจะรับมือกับช่วงเวลาเหล่านี้อย่างไรบ้าง ประสบการณ์เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาของพวกเราอย่างเต็มที่ แต่เราก็ไม่ได้คิดถึงมันกับความเจ็บปวดตรงนั้นอีกต่อไปแล้วเราลืมมันไปเพื่อกลับมาใหม่ในซีซั่นนี้
 
เราต้องโฟกัสกับสถานการ์ในตอนนี้ และเราก็พร้อมที่จะท้าชิงตำแหน่งแชมป์ในฤดูกาลนี้มากกว่าเมื่อฤดูกาลที่แล้ว เปแอสเชกำลังเข้าสู่มิติใหม่แล้ว เรามีศักยภาพมากกว่าเมื่อหลายปีก่อนที่ผ่านมา เราเป็นแชมป์กลุ่มในขณะที่เมื่อปีก่อนเราทำได้เพียงอันดับสองเท่านั้น ทีมผ่านช่วงเวลาที่แย่ๆ มาแล้วเมื่อปีที่แล้ว เราเริ่มต้นได้ดี แต่ก็มีข้อผิดพลาดบางอย่าง ผมคิดว่าซึ่งเป็นเรื่องที่ซับซ้อนมาก เราทำผลงานได้ดีมากในเกมแรก และทุกคนก็รู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้นในเกมที่สองบ้าง เรากลับมาพ่ายแพ้อย่างย่อยยับและกระเด็นตกรอบแบบเหลือเชื่อด้วยน้ำมือของบาร์ซ่า


 
แน่นอนว่าแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นอะไรที่พิเศษมาก ๆ สิ่งที่เราทำในลีกเอิงไม่มีผลอะไรเลยในเกมยุโรป ตัวอย่างเช่นพรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่แข่งขันกันสูงมาก มีทีมที่อยู่ในระดับสูงอย่างหลายทีม แต่ทีมจากอังกฤษมักไม่ค่อยได้แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก มันเป็นความจริงที่จะเราอยู่บนหัวตารางในลีกเอิงไม่มีความหมายอะไรเลยในเกมกับ เรอัล มาดริด มันคือเกมที่เจอกันระหว่างสองทีมที่แข็งแกร่งในลีกที่แตกต่างกัน เรื่องมันก็มีแค่นั้นเอง
 
ผมคิดว่าเราจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมที่มาดริดได้แน่นอน เรารู้ว่าต้องทำอะไร และเราก็ผ่านอะไรหลายอย่างที่เปลี่ยนพวกเรามาแล้ว เรารู้แล้วว่าเราห้ามพลาดเรื่องอะไรถ้าเราอยากจะชนะในครั้งนี้ ก่อนอื่นเลย เราต้องแสดงให้เห็นทัศนคติแบบเดียวกับเวลาที่เล่นในบ้านด้วย เราต้องเชื่อมั่นในตัวเองและแสดงความมั่นใจออกมาอย่างเต็มที่ แม้ว่ามันจะเป็นเกมที่ยากลำบากมากที่จะเอาชนะได้ แต่เราจำเป็นต้องเล่นกันเป็นทีม เรารู้ว่าเราทำอะไรได้ และปรัชญาของเราคืออะไร มันขึ้นอยู่กับพวกเราที่จะแสดงให้เห็นถึงสิ่งนั้นที่มาดริดได้หรือเปล่า ผมหวังว่าเราจะทำได้สำเร็จ
 
เราทุกคนรู้ดีว่ามีทีมที่แข็งแกร่งมากอีกหลายทีม รอเราอยู่ทีมที่ได้แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในสองฤดูกาลล่าสุด เรารู้ดีถึงความสามารถที่ยอดเยี่ยมของพวกเขา มันเป็นเกมระหว่างสองทีมที่มีศักยภาพที่สุดยอด พอที่จะไปได้ไกลในรายการนี้เลยทีเดียว
 
ผมคาดว่ามันน่าจะเป็นเกมที่ยากมากแน่ ๆ  ผมแทบรอไม่ไหวแล้ว และหวังว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ดี เราจะทำผลงานได้สมบูรณ์แบบในเกมนี้ ทั้งทีมจะเล่นได้ในระดับสูงมาก เราทุกคนพร้อมแล้วสำหรับเกมนี้ แต่เราก็รู้ดีว่ามีทีมที่อันตรายมากรอเราอยู่ ทีมที่มีประสบการณ์คว้าแชมเปี้ยนส์ลีกมาก่อนแล้วถึง 2 สมัยติดต่อกัน 
 
พวกเขาอาจจะไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดในตอนนี้ก็ใข่อยู่ แต่เราก็เคารพพวกเขามากไม่น้อย แต่พอเราลงสนาม เราจะต้องเอาความเคารพนั้นวางไว้ข้างๆ เรามีผู้เล่น 11 คนเท่ากัน และเราจะต้องทุ่มเทเต็มที่เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้และเราจะทำให้ดีที่สุด
 
ขณะเดียวกันนั้น เราก็กำลังเตรียมความพร้อมและมีการพูดคุยถึงเกมนี้กันทุกคน เราพูดถึงเกี่ยวกับการได้ประตูของพวกเรา และเรารู้ว่าทุกวันมันจะแตกต่างกันออกไปอย่างแน่นอน เรามีการเตรียมพร้อมทางด้านร่างกาย แต่ก็รวมถึงด้านจิตใจด้วย มันคือส่วนหนึ่งของเกมทั้งหมดที่จะเกิดขึ้น 
 
ผมคิดว่าทีมเรากำลังฟอร์มดีมากเรายังรู้อีกด้วยว่าเราต้องพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ และเรามีเกมที่ดีและผลการแข่งขันที่ดีอยู่หลายนัด ซึ่งช่วยให้เรามั่นใจขึ้นได้อีกมาก เราก็มีเกมที่ยากลำบากเช่นกัน แต่ทีมกำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ดีมาก เรามีความทะเยอทะยานและแรงจูงใจเพื่อจะไปให้ถึงเป้าหมายของเรา
 
เรารู้ดีว่ามีความตื่นเต้นและความคาดหวังมากมายต่อการเซ็นสัญญาของเราในฤดูกาลนี้ เราซื้อแชมเปี้ยนตัวจริงเข้ามาหลายคนในทีม ทีมจะรู้ว่าจะคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกได้อย่างไร แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกให้ได้ 
 
กระนั่นเส้นทางยังอีกยาวไกลกว่าจะถึงจุดนั้น เราไม่มีช่องว่างให้ความผิดพลาดเลยในเกมนี้ เรามาถึงการตัดสินสำหรับฤดูกาลนี้แล้ว มันช่วยเพิ่มแรงจูงใจให้ผมเป็นอย่างมาก เป็นบางสิ่งที่ช่วยให้เราเดินหน้าได้อีกครั้ง เรารู้ดีถึงความกดดันอย่างมาก เราเคยผ่านเรื่องแบบนี้มาแล้ว และเราก็พร้อมเปลี่ยนความกดดันให้กลายเป็นแง่บวก ไม่ใช่แง่ลบอย่างแน่นอน
 หวังว่าทุกอย่างจะประสบความสำเร็จนะ...มาร์ควินญอส
 
       อ้วน เพลย์เมคเกอร์