ว้ากเนอร์ : "ผมคือกองหน้าที่ดีที่สุดของเยอรมัน" โดยอ้วน เพลย์เมคเกอร์


            การต่อสู้เพื่อแย่งชิงการเป็นเป็นดาวยิงทีมชาติเยอรมันในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียนั้นต่อสู้กันอย่างดุเดือด

 ที่อยู่ในข่ายของบุนเดสเทรนเนอร์ โยอัคคิม เลิฟ สำหรับการลุ้นติดทัพอินทรีเหล็กไปรัสเซียมีทั้งติโม แวร์เนอร์,ลาร์ส สคินเดิลและมาริโอ โกเมซ แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นมีชื่อของซานโดร ว้ากเนอร์ กองหน้าตัวใหม่ของบาเยิร์น มิวนิคร่วมอยู่ด้วย

 หลังจากที่พังประตูปิดท้ายให้บาเยิร์นได้สำเร็จในเกมถล่มฮอฟเฟ่นไฮม์ 5-2 ว้ากเนอร์ก็ได้ประกาศเปรี้ยงออกมาเลยว่า "ผมคือกองหน้าที่ดีที่สุดของเยอรมัน"

 ซานโดร ว้ากเนอร์ถือว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ยิงประตูได้สูงสุดในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก ที่ผ่านมา 5 ประตูเท่ากับโธมัส มุลเลอร์ ดาวยิงร่วมทัพบาเยิร์น มิวนิค แม้นจะรู้ดีกว่าไปอยู่กับบาเยิร์นจะได้เป็นแค่ตัวสำรองของโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ก็ตาม

 กระนั้นว้ากเนอร์ก็พึงพอใจในการเป็นสำรองของเลวานดอฟสกี้ในทัพพี่เสือเพื่อประสบความสำเร็จในการลุ้นคว้าดับเบิลแชมป์ในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแชมป์บุนเดสลีกา ที่นอนมาและแชมป์เดเอฟเบ โพคาลที่เข้าถึงรอบตัดเชือกแล้ว

 "ในสายตาของผมนั้น ผมคือกองหน้าที่ดีที่สุดของเยอรมัน ผมมั่นใจ" ว้ากเนอร์กล่าวออกมาหลังเกมกับฮอฟเฟ่นไฮม์ หลังจากที่ลงมาเป็นตัวสำรองแทนที่โยชัว คิมมิช

 "ผมไม่สนใจเรื่องของสถิติ ผมต้องการจะพาทีมขนะให้ได้มากที่สุด และผมหวังว่าจะได้ลงเตะให้กับบาเยิร์นให้ได้มากที่สุด ผมมั่นใจว่าผมคือกองหน้าที่ดีที่สุดของเยอรมันและหวังยิงประตูให้ได้มากที่สุด"
 ว้ากเนอร์หวังว่าจะทำได้ดีที่สุดกับบาเยิร์น และเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดที่ได้ติดทีมชาติเยอรมันไปลุยฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียในกลางปีหน้า

 ว้ากเนอร์ต้องต่อสู้กับเควิน โฟลลันด์,มาร์ค อูธ และนีลส์ ปีเตอร์เซ่น เพื่อเป็นหนึ่งในรายชื่อ 23 ขุนพลชุดเวิลด์คัพ 2018 ของทีมชาติเยอรมันเพื่อไปลุยป้องกันแชมป์โลก ที่รัสเซีย

 "ผมหวังว่า ผมจะทำได้ดีที่สุดต่อไป ทำให้ดีที่สุดพิสูจน์ตัวเองว่าผมคือกองหน้าที่ดีที่สุดของเยอรมันต่อไปให้ได้" ว้ากเนอร์กล่าวแสดงความเชื่อมั่นออกมาอย่างเต็มที่

 จากนี้ก็ต้องติดตามต่อไปว่าสิ่งที่ซานโดร ว้ากเนอร์บอกกล่าว จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่?

       อ้วน เพลย์เมคเกอร์