เนวิลล์ หนุน คาร์ร่า ทำงานต่อแม้จะผิดจริง


 
แกรี่ เนวิลล์ อดีตกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมใน พรีเมียร์ลีก โพสต์ข้อความให้การสนับสนุน เจมี่ คาร์ราเกอร์ เพื่อนร่วมงานคนสำคัญในการทำหน้าที่นักวิจารณ์ให้กับสถานี สกายสปอร์ต ที่โดนสั่งพักงาน หลังก่อคดีถ่มน้ำลายใส่แฟนบอลที่ตามล้อเลียนผลในเกม “แดงเดือด” ไม่เลิก จนไปโดนลูกสาวคู่กรณี
 
เหตุการณ์เกิดขึ้นจากเกมที่ แมนฯ ยูไนเต็ด เอาชนะ ลิเวอร์พูล ได้ 2-1 ในเกมลีกสุดสัปดาห์ และมีแฟนบอลมารยาททรามคนหนึ่งขับรถตามรถของ คาร์ราเกอร์ เพื่อตามล้อผลการแข่งขัน จนอดีตแนวรับ “หงส์แดง” ทนไม่ไหวเปิดกระจกมาถ่มน้ำลายใส่ ก่อนจะพลาดไปโดนลูกสาวคู่กรณีที่นั่งในรถด้วย
 
จากเหตุดังกล่าว คาร์ราเกอร์ ออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการแล้ว ทั้งทางโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คส่วนตัว และโทรไปขอโทษด้วยตัวเอง ผ่านการออกอากาศในสถานีโทรทัศน์ ทว่าสุดท้าย สกายสปอร์ต ก็ยังตัดสินใจพักงานเขาอย่างน้อยเป็นเวลา 2 สัปดาห์ด้วยกัน
 
เนวิลล์ ที่ทำหน้าที่ร่วมกับ คาร์ราเกอร์ ในโทรทัศน์มาอย่างยาวนาน กล่าวถึงเพื่อนรักผ่านทาง ทวิตเตอร์ว่า “ผมเพิ่งได้ดูข่าวกล่าวขอโทษ เขาทำพลาดครั้งใหญ่อย่างไม่มีข้ออ้าง เขาเป็นคนมีแพสชั่นสูงมากในเรื่องฟุตบอล และครั้งนี้เขาอาจล้ำเส้นไป ไม่ควรแสดงออกแบบนั้น”
 
“แต่ผมก็ทำงานกับเขามา 3 ปีเต็มๆ และผมเชื่อว่าเหตุการณ์นี้ ไม่ควรส่งผลให้เราไม่ได้ทำงานร่วมกันอีก”