งานถนัด! "มาร์ค เอคโคโน" หวังปั้นเด็กไทยเล่นสไตล์ไทยแลนด์เวย์


 
มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิออส ผู้ฝึกสอนจาก บริษัท เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส กล่าวถึงภาพรวมการจัดการแข่งขัน  FA Thailand Youth Festival 2018 ที่ประเดิมเปิดการแข่งขันไปแล้ว เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ  ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี   
 
โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นความร่วมมือกันระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, บริษัท เอคโคโน เมธอด เซอร์วิส และ บริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด เป็นการแข่งขันฟุตบอลข้างละ 8 คน  
 
"มันเป็นก้าวที่สำคัญของประเทศไทย ในการจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา นี่คือเป้าหมายของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ต้องการจะยกระดับให้การพัฒนาเยาวชนมีศักยภาพดียิ่งขึ้น มันเป็นเรื่องที่สุดยอดมากสำหรับเด็กๆ เพราะคุณได้ทั้งความสะดวกสบาย สนามที่ดีเยี่ยม บรรยากาศก็เพียบพร้อม" 
 
"สิ่งสำคัญคือเราต้องพยายามให้ข้อมูลช่วยเหลือโค้ชในการถ่ายทอดสู่เด็ก เพื่อให้เด็กเหล่านั้นเล่นตามสไตล์ ไทยแลนด์ เวย์ ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สร้างไว้ หัวข้อหลักคือเราเน้นที่ความเร็ว ความแข็งแกร่ง และทำให้พวกเขามีเป้าหมายในการเล่นฟุตบอล เราอยากเห็นเด็กแสดงสิ่งเหล่านั้นออกมา นั่นคือสิ่งที่เราพยายามปลูกฝังให้เด็กในวัยนี้แสดงมันออกมา" 
 
"ในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 16 ทีม มันน่าทึ่งมาก เราคาดหวังว่าในสัปดาห์ต่อๆไป เด็กจะเข้ามาร่วมกิจกรรมกันมากมายอีกครั้ง สิ่งสำคัญที่สุดคือเราอยากเห็นรอยยิ้มของเด็กๆ รอยยิ้มของผู้ปกครองที่มาดู ในบรรยากาศที่เพียบพร้อมทั้งสนาม และกิจกรรมต่างๆ ที่เราจัดขึ้นมา" 
 
โดยทัวร์นาเมนต์ FA Thailand Youth Football Festival 2018 จะทำการแข่งขัน ข้างละ 8 คนซึ่งเหมือนกับทัวร์นาเมนต์เยาวชนในประเทศฝรั่งเศสและเบลเยี่ยม สำหรับแชมป์ในแต่ละสัปดาห์จะได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท สำหรับรางวัลชนะเลิศประจำทัวร์นาเมนต์ จะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท รองชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ ฝ่ายจัดการแข่งขันและกิจกรรมสมาคมฯ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2011-7177 ต่อ 115 หรืออีเมล [email protected] ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ 9.00-17.00 น.