น้ามู เตรียมตัดสินใจอนาคต ซลาตัน หลังจบฤดูกาล

 
โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือใหญ่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงอนาคตของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าตัวเก๋า โดยยอมรับว่านักเตะรายนี้ อาจเก็บข้าวของย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด หลังจบซีซั่นนี้ เนื่องจากจะหมดสัญญาและมีปัญหาอาการบาดเจ็บตามมาเล่นงานอยู่ตลอด
 
“เทพอิบรา” ยังไม่สามารถเรียกความฟิตกลับมาลงสนามได้ ภายหลังจากได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าอย่างหนัก จนต้องพักยาวไปถึง 7 เดือน ก่อนจะกลับมาลงสนามช่วงปลายเดือนธันวาคม ปีที่่ผ่านมา แต่ทว่าก็เจอปัญหาเดี้ยงรบกวน ส่งผลให้ต้องร้างสนามมาตั้งแต่เกมเจอ เบิร์นลี่ย์ ช่วงวัน “บ็อกซิ่ง เดย์” และมีข่าวพร้อมย้ายทีมไปเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ หลังสัญญาหมดลงจบซีซั่นนี้
 
ล่าสุด มูรินโญ่ เปิดเผยถึงอนาคต ซลาตัน ว่า “พวกเราคิดว่านี่คงเป็นฤดูกาลสุดท้ายของ ซลาตัน กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มันขึ้นอยู่กับ ซลาตัน ว่าจะเล่นฟุตบอลต่อไปหรือหยุดแค่นี้ เพราะเขามีสิทธิ์เลือกชีวิตของตัวเองและอนาคตของตัวเอง นี่คือนักเตะแสนวิเศษและมีช่วงอาชีพที่ยอดเยี่ยม น่าเสียดายเหลือเกินที่อาการบาดเจ็บ มาผิดช่วงเวลาและได้ทำลาย 2 ฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม ที่เขาควรจะะมีกับเรา”
 
“ถ้าถามว่าตอนนี้ ซลาตัน ไม่ได้บาดเจ็บ, รู้สึกแฮปปี้ มีความพร้อม, ความมุ่งมั่น และมีสภาพร่างกายที่จะกลับมาช่วยทีมได้ไหมนะเหรอ ? ไม่เลย แต่เขาเป็นคนที่ซื่อสัตย์และเป็นแชมเปี้ยนที่อยากกลับมาก็ต่อเมื่อรู้สึกว่า ‘เขาฟิตพร้อมเต็มที่แล้วเท่านั้น’ ดังนั้นเขาทำงานอย่างหนักและหวังว่าจะพัฒนาการกลับไปในสู่ระดับที่เขาเคยเป็น”