มาเน่ยกย่องเพื่อนหงส์ล้วนสุดยอด

 


ซาดิโอ มาเน่ แฮททริคฮีโร่ของลิเวอร์พูล แสดงความยินดีที่ได้เรียกฟอร์มเก่งทันออกมาท่วงทีก่อนถ่อมตัวว่าสามประตูที่ทำได้ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคนต่างเล่นกันอย่างสุดยอดมากในนัดถล่มปอร์โต้ ขาดลอย 5-0
 
 อย่างไรก็ตามแม้ดูจากสกอร์ขาดลอยแต่มาเน่ก็ออกมายืนกรานว่าไม่ง่ายกว่าจะปราบยอดทีมแห่งโปรตุกีสถึงถิ่นเอสตาดิโอ เด ดราเกาซึ่งถือเป็นสังเวียนแข้งที่ยังไม่แพ้ใครมาตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้วอีกด้วย
 
 มาเน่ กล่าวหลังเกมจบลงว่า "ผมประทับใจเสมอเลยเมื่อได้เล่นเคียงข้างกับสุดยอดนักเตะเหล่านี้ พวกเขาล้วนสุดยอดจริง ๆ " 
 
 "ใครๆเอาแต่พูดถึงเราทั้งสามคน (โรแบร์โต้ ฟิร์เมียโน่,โมฮาเหม็ด ซาล่าห์,มาเน่) แต่นั่นเป็นเพราะผมมีเพื่อนๆช่วยทำให้งานง่ายขึ้นมากมายเลย ไม่มีเพื่อนเหล่านี้ เราทั้งสามคงทำอะไรไม่ได้หรอก ตรงนี้แน่นอนที่สุด"
 
 "เราทั้งสามคนโชคดีมากที่สามารถพังประตูได้แทบตลอดเวลาก็เพราะมีเพื่อนดีๆอย่างนี้นี่เอง ซึ่งผมขอบอกตรงๆเลยว่ามันเป็นเกมที่ไม่ง่ายเลย แม้ว่าเรายิงได้ถึง 5 ประตูก็ตาม"
 
 "สิ่งสำคัญก็คือการเล่นเป็นทีมต่างหาก ไม่ใช่ใครคนใดคนนึงเลย เราเล่นได้อย่างสุดยอดจริงๆตั้งแต่เริ่มต้นยันจนกระทั่งจบการแข่งขัน เราสร้างโอกาสมากมายในเกมนี้"
 
 อย่างไรก็ตาม มาเน่ ไม่ลืมพูดถึงแฮททริคที่ 3 ในการลงเตะในซีซั่นนี้ให้ลิเวอร์พูลจากการซัดไกลแบบเต็มข้อ 20 หลาสุดปัญญาที่ โจเซ่ ซา ผู้รักษาประตูของปอร์โต้จะเซฟได้  มาเน่ กล่าวว่า "มันเป็นการยิงที่สุดวิเศษมาก  ๆ"