คล็อปป์ชูหงส์สุดแจ่มบุกถล่มปอร์โต้


 
เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือจลิเวอร์พูล ออกมายกย่องลูกทีมทุกคนเล่นกันสมบูรณ์แบบมากในเกมบุกถล่มปอร์โต้ ขาดลอย 5-0 ทั้งๆที่ไม่ง่ายเลยกว่าจะเอาชนะมาได้แค่ก็กลับทำได้แบบวิเศษสุด ๆ 
 
 จากผลการแข่งขันดังกล่าวแทบการันตีแน่นอนว่า "หงส์แดง" ผ่านเข้าไปยืนรอในรอบรอบก่อนรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีกแม้ยังเหลือเกมอีกนัดที่กลับมาเล่นในถิ่นแอนฟิลด์อีก 2 สัปดาห์นับจากนี้แต่ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเลย เชื่อได้เลยว่าหงส์แดงไม่มีพลาดอย่างแน่นอน
 
 หลังจบเกมสื่อถือโอกาสสอบถามว่านี่่คือฟอร์มของ ลิเวอร์พูล ที่เรียกได้ว่าเข้าขั้นสมบูรณ์แบบแล้วหรือยัง คล็อปป์ ออกมาตอบกลับอย่างอารมณ์ดี 
 
 คล็อปป์ กล่าวว่า "ใช่เลย มันเป็นไปตามที่คุณคิดคำถามขึ้นมานั่นแหละ ใช่เลย" 
 "มันเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพที่สมบูรณ์แบบมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นที่ดุดัน,การครองบอลเหนียวแน่น,เกมรับที่ดีและเกมสวนกลับที่เฉียบขาด ทุกอย่างดูดีไปหมด"
 
 "แม้นโดยรวมไม่ง่ายเลยกว่าเราจะเอาชนะได้ มันเกิดมาจากความทุ่มเทอย่างหนักจนท้ายที่สุดที่ลูกทีมทุกคนต่างรู้สึกมีความสุขที่ทำภารกิจเสร็จสิ้น นี่คือสิ่งที่สำคัญมาก"
 
 ขณะเดียวกันนอกจากจะแสดงความชื่นชม ซาดิโอ มาเน่ ที่ซัดแฮททริคฮีโร่ในนัดนี้แล้ว คล็อปป์ ยังได้กล่าวยกย่องแอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็คซ้ายและ โรแบร์โต้ ฟิร์เมียโน่อีกด้วย
 
 "ผมได้เห็นฟอร์มสุดยอด ผมคิดว่า โรเบิร์ตสัน เล่นได้อย่างโดดเด่นมาก ลูกเปิดของเขาสุดยอดมากจริงๆ ซึ่งผมคิดว่าคงหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในสกอตแลนด์บ้านของเขาหรือที่อื่่นๆอีกด้วย"
 
 "ที่สุดยอดนั้นแน่นอนว่าต้องเป็นซาดิโอ มาเน่ เอาไปเลยกับแมน ออฟ เดอะแมตช์ แต่ความขยันทุ่มเทของ ฟิร์เมียโน่ ก็แสดงความโดดเด่นให้เห็นอีกครั้งด้วย"