ไม่ใช่เรื่องเงิน!! 'อเล็กซิส' เผยสาเหตุดลใจเลือกลาแคมป์ปืนซบ 'ปิศาจแดง'

 
 
 
     ปล่อยให้หลาย ๆ คนคาดเดาเชิงวิจารณ์ไปต่าง ๆ นา ๆ ว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจย้ายสโมสรในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้ ล่าสุด อเล็กซิส ซานเชส ดาวเตะทีมชาติชิลีก็ได้ออกเปิดเผยแล้วถึงสาเหตุที่แท้จริงว่าทำไมเขาถึงเลือกย้ายออกจากอาร์เซน่อลก่อนย้ายไปค้าแข้งกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
 
     อนาคตของสตาร์ทีมชาติชิลีรายนี้ถือว่าถูกคาดเดาไปต่าง ๆ นา ๆ แถมยังมีข่าวลือออกมาอย่างหนักตลอดระยะเวลาหลายเดือนก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฤดูกาลนี้ถือเป็นฤดูกาลสุดท้ายในสัญญาของเขากับอดีตต้นสังกัดอย่างอาร์เซน่อล
 
     กระนั้นดีลการย้ายทีมของเขาไปเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้กลับต้องพังลงในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะ ทำให้อเล็กซิส ซานเชสต้องจำใจอยู๋ค้าแข้งในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมต่อไป ในขณะที่สัญญาของเขาก็กำลังหมดลงไปเรื่อย ๆ
 
     และเมื่อตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมมาถึงนั้น ''เรือใบสีฟ้า'' ก็หวนกลับมาพยายามเซ็นสัญญากับเขา แต่สุดท้ายกลายเป็นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่มอบข้อเสนอที่ดีกว่าให้กับซานเชส ก่อนที่ในที่สุดเขาจะได้ย้ายมาเป็นหนึ่งในขุนพลนักเตะของโจเซ่ มูรินโญ่ในวันที่ 22 โดยเฮนริก มคิตาร์ยานเป็นฝ่ายย้ายไปแทนที่เขาในสีเสื้ออาร์เซน่อลแทน
 
     และอเล็กซิส ก็ได้มีโอกาสออกมาอธิบายถึงแรงกระตุ้นที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจย้ายทีมของเขา แน่นอนว่าถ้วยแชมป์คือเหตุผลหลักในครั้งนี้
 
     โดยเขากล่าวกับ Sky Sports ว่า "ผมคิดว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดน่ะ และผมไม่ได้กำลังพูดแบบนี้เพราะผมมาอยู่ที่นี่แล้วนะ แต่ผมเป็นคนตรง ๆ และไม่เคยโกหก มันคือสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ นั่นคือสิ่งที่ผมคิด"
 
"มันมีสโมสรใหญ่ ๆ มากมายและกับการได้เล่นให้อาร์เซน่อลมาแล้ว พวกเขาเองก็เป็นหนึ่งในนั้นและผมเคยไปอยู่ที่นั่นมาแล้ว"
 
"แต่กับการมาที่นี่และมองไปที่ตราสโมสร ผมคิดว่ายูไนเต็ดต้องคว้าแชมป์ทุก ๆ อย่างเพราะมันเป็นสโมสรที่ใหญ่เหลือเกิน ตราสโมสรมันบอกทุกอย่างในตัวมันแล้ว"
 
"ผมมาที่นี่เพื่อคว้าถ้วยแชมป์ ผมย้ายออกจากอาร์เซน่อลเพราะผมต้องการพัฒนาและเรียนรู้ในฐานะนักเตะ และได้สัมผัสประสบการณ์ในสโมสรใหม่"
 
"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคือสโมสรใหญ่ในเวทีระดับโลก ผมมาที่นี่เพื่อคว้าแชมป์ทุก ๆ อย่าง ไม่งั้นแล้วผมคงไม่มาที่นี่หรอก"